Say nguội - uống rượu hôm sau mới say là gì và cách khắc phục

Lycoroten 2 tháng trước 256 lượt xem

Say nguội là gì ?

Say nguội là hiện tượng người uống bia rượu hôm nay nhưng hôm sau mới say. Kể cả khi đã uống quá chén, nhưng người uống vẫn không có dấu hiệu say tại thời điểm uống. Mà vào ngày hôm sau người uống mới có các dấu hiệu say bia rượu nhưng buồn nôn, đau đầu, mệt mỏi, thở ra toàn hơi rượu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc. 
 

Tại sao uống rượu xong tới sáng hoặc trưa hôm sau mới bắt đầu say ?

Tại sao uống rượu xong tới sáng hoặc trưa hôm sau mới bắt đầu say. Đây là thắc mắc của khá nhiều người bị hiện tượng say nguội.

Dù bạn là người uống rượu thuộc loại “kém”:nhanh chóng mặt, hoa mắt, đi ko vững…Nhưng nếu bạn là người bị “ say nguội “ hay còn gọi là say chậm, uống rượu hôm sau mới say thì bạn sẽ không bao giờ say hay nôn ngay khi uống ( kể cả khi đã quá chén), cứ uống xong là đi ngủ. Hay quá chén rồi vẫn rất tỉnh táo.

Nguyên nhân của hiện tượng say nguội là cách đào thải độc tố ra khỏi cơ thể của người say nguội thường rất chậm hay nói cách khác chức năng gan của người say nguội rất kém. Thường thì những người này uống rượu vào nhưng không bị nôn ngay, thậm trí ngủ ngay được. Vì vậy hơi thở lúc ngủ rất điều hòa ( thở ít), cơ thể bất động nên không tiết mồ hôi. Ttrạng thái thần kinh ít bị cưỡng chế nên nhu cầu uống nước và tiểu tiện không có. Chính vì vậy mà khi tỉnh dậy, cơ thể thiếu nước do chất men xúc tác gây nên, các hoạt động bắt đầu hoạt động mạnh mẽ ngay khi mở mắt làm cho sự yên tĩnh lúc trước bị phá vỡ đột ngột gây nên hiện tương nôn thốc, nôn nhiều lần.

goài ra, nguyên nhân của hiện tượng này còn do người uống sử dụng một số loại thuốc tân dược có các thành phần có tính ức chế quá trình chuyển hóa của rượu.( Ví dụ như thuốc chống trầm cảm,… ). Nên khi người uống dùng thuốc mà uống rượu thì sẽ bị tương tác cho đến khi các hoạt chất này được chuyển hóa hết thì mới đến rượu được gan chuyển hóa. Vì vậy bia rượu sẽ lưu hành trong máu của người uống qua một quãng thời gian dài.

Cách chống say nguội? 

256 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!

1 Đánh giá sản phẩm này

Chọn đánh giá của bạn
Mã xác nhận
  • N...Nguyễn Văn Hoàng

    Tư vấn cho tôi về sản phẩm này

    04-07-2020 21:39:44
Sản phẩm thuộc sở hữu của EROS PHARMA